ai Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn năm 2014 Vĩnh Phúc | Đáp án - Đề Thi Lớp 10

BẤM ĐỂ XEM NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 9 HAY NHẤT TẠI Loigiaihay.com hot

Home » Tin tuyển sinh vào lớp 10, Đáp án - Đề thi lớp 10, Đáp án đề thi lớp 10 chính thức, Điểm thi lớp 10 Vĩnh phúc 2016 » Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn năm 2014 Vĩnh Phúc

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn năm 2014 Vĩnh Phúc

Share bài viết lên Link hay share link hay

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn năm 2014 Vĩnh Phúc

Đề thi môn Văn năm 2014:

SỞ GD& ĐT VĨNH PHÚC
───────
ĐỀ CHÍNH THỨC
KÌ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2014-2015
ĐỀ THI MÔN : NGỮ VĂN
(Thời gian làm bài: 120 phút không kể thời gian giao đề)
───────

Câu 1: ( 2,0 điểm)
Cho đoạn văn:
Thế là em nghĩ đến nhà, rồi nghĩ đến mẹ, và thấy buồn vô cùng, em lại khóc. Người em rung lên, em quỳ xuống và đọc kinh cầu nguyện như trước khi đi ngủ. Nhưng em không đọc hết được, vì những cơn nức nở lại kéo đến, dồn dập, xốn xang choán lấy em. Em chẳng nghĩ ngợi gì nữa, chẳng nhìn thấy gì quanh em nữa mà chỉ thấy khóc hoài.
( Ngữ văn 9, tập2, NXB GD – 2006)
Đọan văn trên được trích từ văn bản nào? Ai là tác giả?
Nhân vật “em” trong đoạn văn là ai?
Nội dung và phương thức biểu đạt chính của đoạn văn?
Phân tích cấu tạo ngữ pháp của câu văn Người em rung lên, em quỳ xuống và đọc kinh cầu nguyện như trước khi đi ngủ và gọi tên kiểu câu (chia theo cấu tạo ngữ pháp)

Câu 2: ( 3,0 điểm)
a) Chép lại chính xác bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh.
b)Viết một đoạn văn ngắn (5 đến 8 câu) nêu cảm nhận của em về hai câu thơ cuốicủa bài thơ vừa chép.

Câu 1: ( 5,0 điểm)
Cảm nhận về bài thơ Viếng lăng Bác của nhà thơ Viễn Phương.

── Hết──
Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm!

Họ và tên thí sinh………………………………………………………….. Số báo danh…………………..

 

Nhận ngay điểm thi vào lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2014 nhanh nhất, soạn tin: 

THI (dấu cách) vinhphuc (dấu cách) SBD gửi 8712

*Lưu ý: vinhphuc viết liền, không dấu

VD: Để tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2014 của thí sinh có SBD 270991 thi tại Vĩnh Phúc

Soạn tin: THI vinhphuc 270991 gửi 8712

 

Vĩnh Phúc: Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015

Mới đây, Sở GD&ĐT thông báo bổ sung thêm 4 đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2014 – 2015, gồm: học sinh là người dân tộc thiểu số học tại các trường dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học. Mỗi học sinh chỉ được đăng ký tuyển thẳng vào 1 trường THPT thuộc địa bàn huyện, thành, thị nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (trừ trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc).

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014 – 2015, các thí sinh trên địa bàn tỉnh sẽ thi 3 môn Toán, Văn và tiếng Anh vào ngày 19 và 20/6. Môn Tiếng Anh hình thức đề thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận. Trong khi đó, tại khối thi chuyên ngày 24 và 25/6, ngoài 3 môn Toán, Văn, Anh bắt buộc, học sinh sẽ dự thi thêm môn chuyên, với tổng công là 4 môn thi. Hiện nay, tất cả các phòng GD&ĐT huyện, thị, thành đã hoàn thành việc tổ chức xét tốt nghiệp THCS và chỉ đạo các trường THCS hướng dẫn học sinh đăng ký dự tuyển; tư vấn chọn trường và tổ chức họp phụ huynh để quán triệt, hướng dẫn quy chế tuyển sinh. Ngành GD&ĐT tỉnh kết hợp với các ban, ngành và địa phương liên quan tích cực hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Năm nay, toàn tỉnh có 12.292 học sinh lớp 9 dự thi tuyển sinh vào lớp 10. Sở GD&ĐT dự kiến trên 9.000 học sinh tốt nghiệp THCS đỗ vào bậc THPT, chiếm trên 70%, trong đó có 175 học sinh là con em dân tộc thiểu số.

Đề chuẩn bị cho học sinh thi tuyển vào lớp 10, việc duy trì ôn thi tại trường được nhiều đơn vị thực hiện từ những ngày đầu tháng 5. Trường THCS Kim Long (Tam Dương) có 114 học sinh khối lớp 9. Ngay sau khi kết thúc chương trình học, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức họp phụ huynh học sinh, thông báo kết quả học tập của con em mình, phổ biến quy chế thi vào bậc THPT, từ đó hướng dẫn các phụ huynh cùng học sinh lựa sức học để đăng ký dự thi vào các trường THPT hoặc hướng theo học nghề. Kết quả có 32 học sinh đăng ký theo học nghề tại trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường nghề trên địa bàn tỉnh, số còn lại làm hồ sơ đăng ký vào các trường THPT Tam Dương I, THPT Tam Dương II, THPT Tam Đảo…Trong số đó có hơn 10 học sinh đăng ký dự thi vào trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Để củng cố kiến thức, nâng cao kỹ năng làm bài cho học sinh, nhà trường tổ chức ôn luyện cho các em ngay từ đầu tháng 5. Sau khi tổ chức lễ bế giảng kết thúc năm học, 82/114 học sinh khối lớp 9 tiếp tục theo học ôn tại trường vào các buổi sáng trong tuần, giúp các em tiếp thu được kiến thức một cách đồng đều, nhà trường đã tiến hành phân loại học sinh theo sức học để mở lớp học ôn. Hiện nay, 3 lớp học ôn đang được bố trí những giáo viên giỏi, có kinh nghiệm lâu năm phụ đạo cho các em. Vì trường có hơn 10 học sinh đăng ký thi vào trường THPT Chuyên, nên ngoài các buổi ôn luyện trên lớp, các em còn được giáo viên bộ môn kèm thêm vào các buổi chiều trong tuần. Trong quá trình ôn tập, các em thường xuyên được cọ sát với các đề thi thử, từ đó, giúp các em hình thành được cách tiếp cận đề bài, cách giải quyết vấn đề để có được một bài thi có chất lượng tốt. Em Lê Thị Diệu Linh, học sinh lớp 9A, là học sinh đạt giải môn Văn trong kỳ thi HSG cấp tỉnh của trường chia sẻ: “Năm nay, ngoài đăng ký dự thi vào chuyên Văn của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, em còn đăng ký dự thi thêm vào trường THPT Tam Dương. Đến nay, các kiến thức cơ bản em đã nắm tương đối chắc. Thời gian kỳ thi diễn ra không còn nhiều, nên em đang cố gắng bổ sung thêm kiến thức nâng cao, đặc biệt là môn chuyên, vì môn chuyên tính điểm nhân hệ số 2”.

Năm học 2013-2014, trường THCS Hồ Sơn (Tam Đảo) có 3 lớp 9 với tổng số 70 học sinh. Hàng năm, khoảng 70% số học sinh tốt nghiệp THCS đỗ vào các trường phổ thông, số còn lại đăng ký theo học nghề hoặc trực tiếp tham gia lao động tại gia đình. Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm nay, thầy Lê Văn Hải, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Với đặc điểm là đơn vị giáo dục có nhiều con em dân tộc thiểu số theo học nên vào cuối năm học, ban giám hiệu nhà trường cùng với các giáo viên chủ nhiệm nắm bắt điều kiện và phân loại lực học của từng em, thông báo tới phụ huynh học sinh để họ biết được năng lực con em mình, hướng các em đăng ký dự thi vào lớp 10 tại các trường trên địa bàn huyện. Năm nay, quy chế mới của kỳ thi tuyển sinh là con em dân tộc ít người được tuyển thẳng vào các trường THPT trên địa bàn cư trú nên nhà trường đã hướng dẫn các em thuộc diện tuyển thẳng cách làm hồ sơ. Đến nay, công tác chuẩn bị có kỳ thi vào lớp 10 cơ bản đã hoàn thành. Nhà trường phấn đấu khoảng 70% học sinh đỗ vào các trường THPT”.

Bên cạnh các trường mở lớp ôn luyện cho học sinh, thì các bậc phụ huynh cũng đã lên kế hoạch ôn luyện cho con với nhiều hình thức khác nhau. Nhiều gia đình có điều kiện đã thuê gia sư kèm riêng cho con mình, một vài gia đình thì lại tìm chung giáo viên phụ đạo cho một nhóm học sinh tầm 4-5 người. Chia sẻ vấn đề này, chị Nguyễn Thị Huyền, ở thành phố Vĩnh Yên cho biết: Năm nay, con trai chị thi vào lớp 10, cháu đã đăng ký dự thi chuyên Tin của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Ngoài thời gian học ôn trên lớp vào các buổi trong tuần, chị còn mời thêm gia sư là một giáo viên có tiếng tại một trường cấp 3 về kèm cháu 3 buổi tối/tuần. Theo chị, chi phí có tốn kém một chút, thời gian học của con dày đặc hơn nhưng nó chỉ kéo dài trong khoảng một tháng trước khi thi nên chị luôn động viên con cố gắng.

Sở  GD&ĐT Vĩnh Phúc thông báo sẽ bổ sung thêm 4 đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2014 – 2015.

Bao gồm: Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học; con của người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945;

Con của người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945;

Học sinh các trường THCS dân tộc nội trú Lập Thạch, Tam Đảo có hộ khẩu thường trú thuộc vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn (thời điểm năm 2010).

Quy định trước đó của Vĩnh Phúc tuyển thẳng học sinh là người dân tộc thiểu số học tại các trường THCS DTNT Lập Thạch, THCS DTNT Tam Đảo; học sinh là người dân tộc rất ít người vào trường THPT DTNT Tỉnh hoặc 1 trường THPT thuộc địa bàn huyện (thành, thị) nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (trừ trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc).

Học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học: Được đăng ký tuyển thẳng vào 1 trường THPT thuộc địa bàn huyện (thành, thị) nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (trừ trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc).

Mỗi học sinh chỉ được đăng ký tuyển thẳng vào 1 trường THPT.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014 – 2015, các thí sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc sẽ thi 3 môn Toán, Văn và tiếng Anh. Môn Tiếng Anh hình thức đề thi là trắc nghiệm kết hợp với tự luận.

Nội dung đang được quan tâm nhiều nhất trên Diemthilop10.com

  1. Đáp án đề thi vào lớp 10 năm 2015 của các tỉnh thành

  2. Đã có kết quả tuyển sinh vào 10. Bấm để xem ngay Điểm thi lớp 10 năm 2015 của 63 tỉnh/TP

dap an de thi vao lop 10 nam 2015

Gửi nhận xét của bạn về bài viết Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn năm 2014 Vĩnh Phúc
© 2012 Đáp án đề thi lớp 10, điểm thi vào lớp 10

Trang web cung cấp đề thi đáp án vào lớp 10 các năm các trường THPT chuyên, không chuyên của 63 tỉnh thành phố

Chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất điểm thi vào lớp 10 năm 2016Phí dịch vụ tin nhắn tin lấy đáp án, điểm thi, tỉ lệ chọi, điểm chuẩn... gửi đầu số 8712 là: 15.000 VND