ai Quảng Trị: Không tổ chức thi tuyển vào lớp 10 | Đáp án - Đề Thi Lớp 10

BẤM ĐỂ XEM NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 9 HAY NHẤT TẠI Loigiaihay.com hot

Home » Đáp án - Đề thi lớp 10, Điểm thi lớp 10 Quảng trị 2016 » Quảng Trị: Không tổ chức thi tuyển vào lớp 10

Quảng Trị: Không tổ chức thi tuyển vào lớp 10

Share bài viết lên Link hay share link hay
Thay vì tổ chức thi tuyển vào lớp 10 như các năm trước, năm nay, Quảng Trị chỉ tổ chức xét tuyển vào các trường THPT, GDTX trên địa bàn toàn tỉnh.

Riêng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, sẽ tổ chức thi tuyển nhưng thí sinh chỉ phải thi 1 môn, thay vì phải thi 3 môn như những năm trước.

Ngoài ra, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn năm nay tuyển sinh thêm 2 môn chuyên mới là Lịch sử và Địa lý.Cụ thể:

Về phương thức xét tuyển vào các trường THPT, GDTX trên toàn tỉnh: đối tượng là HS đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên có độ tuổi theo quy định của Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Điểm xét tuyển gồm tổng số điểm của điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm ở THCS (nếu lưu ban năm nào thì lấy kết quả của năm học lại của lớp đó) và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích.

Trong đó điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm của học sinh THCS được tính như sau: Hạnh kiểm tốt, học lực giỏi: 10 điểm; Hạnh kiểm khá, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá: 9 điểm; Hạnh kiểm khá, học lực khá: 8 điểm. Hạnh kiểm trung bình, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực trung bình: 7 điểm. Hạnh kiểm khá, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá: 6 điểm. Các trường hợp còn lại được tính 5 điểm.

Theo đó, các trường sẽ lấy thang điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu được giao.

Nếu nhiều người học có điểm bằng nhau thì lấy tổng điểm trung bình cả năm học lớp 9 của tất cả các môn có tính điểm trung bình để xếp từ cao xuống thấp…

Riêng tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn, phương thức: Thi tuyển. Với chỉ tiêu 270 HS cho 9 môn chuyên gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Tiếng Anh (mỗi môn 30 học sinh).

Thí sinh phải thi tuyển qua 2 vòng. Vòng 1: Tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện theo quy định sau: Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên. Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 từ 8,0 trở lên đối với các môn tự nhiên và 7,5 trở lên đối với các môn xã hội. Vòng 2: Tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển vòng 1.

Môn thi: Chỉ thi một môn chuyên theo đăng ký dự thi. Hình thức thi: Thi 2 vòng theo hình thức tự luận. Riêng môn Tiếng Anh thi theo hình thức viết và trắc nghiệm, trong đó có kiểm tra các kỹ năng nghe, đọc, viết.

Đối với công tác tuyển sinh vào lớp 10 phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, chỉ tiêu 105 học sinh, thực hiện theo phương thức xét tuyển.

Trong đó 85% học sinh tốt nghiệp THCS các trường phổ thông DTNT huyện; 10% học sinh dân tộc thiểu số tốt nghiệp THCS các trường phổ thông, 5% con em dân tộc Kinh định cư lâu dài ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn…

dap an de thi vao lop 10 nam 2015

Gửi nhận xét của bạn về bài viết Quảng Trị: Không tổ chức thi tuyển vào lớp 10
© 2012 Đáp án đề thi lớp 10, điểm thi vào lớp 10

Trang web cung cấp đề thi đáp án vào lớp 10 các năm các trường THPT chuyên, không chuyên của 63 tỉnh thành phố

Chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất điểm thi vào lớp 10 năm 2016Phí dịch vụ tin nhắn tin lấy đáp án, điểm thi, tỉ lệ chọi, điểm chuẩn... gửi đầu số 8712 là: 15.000 VND