ai Hà Nội: Có thể đổi khu vực tuyển sinh | Điểm Thi Lớp 10 Hà Nội

BẤM ĐỂ XEM NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 9 HAY NHẤT TẠI Loigiaihay.com hot

Home » Điểm thi lớp 10 Hà nội » Hà Nội: Có thể đổi khu vực tuyển sinh

Hà Nội: Có thể đổi khu vực tuyển sinh

Share bài viết lên Link hay share link hay

Hà Nội: Có thể đổi khu vực tuyển sinh

Theo phương án đã được UBND TP phê duyệt, Hà Nội sẽ tiếp tục kết hợp thi và xét tuyển vào lớp 10 trường THPT năm học 2011 – 2012.

Theo đó, điểm xét tuyển sẽ bằng tổng số điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của HS ở cấp THCS cộng với điểm thi (hệ số 2) và điểm cộng thêm. Sở GD-ĐT sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 không chuyên cho tất cả các trường THPT. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 22.6 (khối không chuyên) và các ngày 22, 23, 24.6 (khối chuyên).

Toàn TP chia thành 12 khu vực tuyển sinh. Mỗi HS được đăng ký NV dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh và được xếp theo thứ tự: NV1, NV2. Nếu trúng tuyển NV1 thì không được xét tuyển theo NV2. Nếu HS đăng ký nhập học theo NV2 thì phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất là 1,5. Trong trường hợp hạ điểm chuẩn, trường chỉ tuyển HS đăng ký theo NV1.

Những HS thuộc vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh hoặc có chỗ ở thực tế khác với đăng ký hộ khẩu thường trú, đủ điều kiện dự tuyển có thể đổi khu vực tuyển sinh với điều kiện: 2 NV vào 2 trường THPT công lập phải trong cùng một khu vực tuyển sinh. HS muốn đổi khu vực tuyển sinh cần có đơn nêu rõ lý do đổi và được thủ trưởng cơ sở giáo dục xác nhận.

Ngoài NV vào trường THPT công lập, HS được nộp đơn dự tuyển vào mọi trường THPT ngoài công lập, không phân biệt khu vực tuyển sinh. Tuy nhiên, HS vẫn phải đăng ký NV dự tuyển vào một trường THPT công lập (NV1) và dự thi tại hội đồng thi của trường đó để có điểm xét tuyển.

Dự kiến thời gian nộp hồ sơ sẽ được tiến hành vào trung tuần tháng 5.2011. HS đang học lớp 9 nộp tại trường THCS; thí sinh tự do và HS tỉnh ngoài nộp tại phòng GD-ĐT nơi có hộ khẩu thường trú.

Cuối tháng 5.2011, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố số lượng HS đăng ký dự thi vào từng trường THPT công lập. HS muốn thay đổi NV phải nộp đơn tại các phòng GD-ĐT hai ngày sau khi công bố. HS chỉ được đổi NV dự tuyển giữa các trường trong khu vực tuyển sinh đã đăng ký, không được đổi NV dự tuyển vào các lớp chuyên.

dap an de thi vao lop 10 nam 2015

Gửi nhận xét của bạn về bài viết Hà Nội: Có thể đổi khu vực tuyển sinh
© 2012 Đáp án đề thi lớp 10, điểm thi vào lớp 10

Trang web cung cấp đề thi đáp án vào lớp 10 các năm các trường THPT chuyên, không chuyên của 63 tỉnh thành phố

Chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất điểm thi vào lớp 10 năm 2016Phí dịch vụ tin nhắn tin lấy đáp án, điểm thi, tỉ lệ chọi, điểm chuẩn... gửi đầu số 8712 là: 15.000 VND