ai Hải Phòng: Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2014-2015 Đạt dưới 1 điểm sẽ học hệ giáo dục thường xuyên | Điểm Thi Lớp 10 Hải Phòng

BẤM ĐỂ XEM NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 9 HAY NHẤT TẠI Loigiaihay.com hot

Home » Tin tuyển sinh vào lớp 10, Điểm thi lớp 10 Hải phòng » Hải Phòng: Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2014-2015 Đạt dưới 1 điểm sẽ học hệ giáo dục thường xuyên

Hải Phòng: Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2014-2015 Đạt dưới 1 điểm sẽ học hệ giáo dục thường xuyên

Share bài viết lên Link hay share link hay

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, năm học 2014-2015 được tổ chức trong các ngày 21, 24, 25-6. Những ngày qua, Sở GD-ĐT thành phố Hải Phòng đã ban hành một số thông báo tới các Phòng GD-ĐT, trường THPT về chỉ tiêu tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh, phương thức xét tuyển, các chế độ ưu tiên, khuyến khích, giúp các học sinh và người dân nắm được những thông tin liên quan đến kỳ thi quan trọng này.

Thi tuyển và xét tuyển

Tiến sĩ Phạm Tuấn Hùng, Trưởng phòng Giáo dục trung học (Sở GD-ĐT) cho biết, hiện thành phố có 40 trường THPT. Năm học 2014-2015, được giao tuyển 320 lớp 10, với 14240 học sinh, tăng 8 lớp, với 372 học sinh so với năm học 2013-2014. Trong số 40 trường THPT, việc tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Trần Phú được tổ chức riêng. Trong 39 trường THPT còn lại, 37 trường THPT thực hiện phương thức vừa thi tuyển, vừa xét tuyển; 2 trường THPT Cát Bà, Cát Hải thực hiện xét tuyển kết quả học tập, rèn luyện của 4 năm học ở bậc THCS của học sinh.

Điểm thi lớp 10 năm 2016 images1027331 nop ho so thi 1 Hải Phòng: Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2014 2015 Đạt dưới 1 điểm sẽ học hệ giáo dục thường xuyên
Các bậc phụ huynh nộp hồ sơ dự thi vào lớp 10 tại Trường THPT Thái Phiên. Ảnh: Minh Hải

Phương thức vừa xét tuyển, vừa thi tuyển vào 37 trường THPT thực hiện như sau: Học sinh thi 2 môn Toán, Ngữ văn (tính điểm hệ số 2) và xét kết quả học tập, rèn luyện của 4 năm THCS (tính điểm hệ số 1). Theo đó: học sinh có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi được 5 điểm; hạnh kiểm khá, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá được 4,5 điểm; hạnh kiểm khá, học lực khá được 4 điểm; hạnh kiểm trung bình, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực trung bình được 3,5 điểm; hạnh kiểm khá, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá được 3 điểm; các trường hợp còn lại được 2,5 điểm.

Đối với học sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Trần Phú, học sinh dự thi 3 môn không chuyên gồm Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và một môn chuyên. Trong đó, điểm thi 3 môn không chuyên tính hệ số 1; điểm thi môn chuyên tính hệ số 2. Điểm thi 2 môn Toán, Ngữ văn lấy điểm của kỳ thi khối THPT đại trà, thi ngày 21-6. Riêng môn tiếng Anh không chuyên và các môn chuyên, tổ chức thi vào các ngày 24, 25-6.

Về điểm liệt và chế độ ưu tiên, khuyến khích

Theo tiến sĩ Phạm Tuấn Hùng, việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT đại trà và trường chuyên thực hiện theo Quy chế tuyển sinh nói chung và tuyển sinh trường chuyên nói riêng của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, một số nội dung trong tuyển sinh vào các trường THPT công lập còn được vận dụng theo Quy chế thi tốt nghiệp như việc tổ chức các hội đồng ra đề thi, sao in đề thi, coi thi và chấm thi.

Năm nay, có một số thay đổi về quy định điểm liệt và chế độ ưu tiên, khuyến khích mà học sinh và phụ huynh quan tâm. Về điểm liệt, Bộ GD-ĐT quy định điểm liệt không phải là điểm 0 như những năm trước mà là 1 điểm trở xuống. Quy định này sẽ khó khăn hơn đối với học sinh. Học sinh bị điểm liệt sẽ không được học hệ giáo dục phổ thông, kể cả trường THPT ngoài công lập mà phải học hệ giáo dục thường xuyên.

Về chế độ ưu tiên, khuyến khích, kỳ thi này, những học sinh đoạt giải kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay sẽ không được cộng điểm như những năm trước. Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, các địa phương đã thực hiện quy định mới này, không cộng điểm tốt nghiệp cho các thí sinh có giải học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay. Đối với giải thuộc các lĩnh vực khác như thể dục thể thao, văn nghệ, cuộc thi đó phải do ngành GD-ĐT tổ chức hoặc ngành GD-ĐT phối hợp với các ngành khác của trung ương và thành phố tổ chức, học sinh mới được cộng điểm khuyến khích khi thi tuyển sinh vào lớp 10. Ngoài ra, theo quy định mới nhất của Chính phủ và Ủy ban Dân tộc, từ năm 2014, Hải Phòng không còn thôn, xã nào diện đặc biệt khó khăn. Như vậy, học sinh Hải Phòng không được cộng điểm ưu tiên tại các kỳ thi. Trong số này, học sinh của 5 xã miền núi huyện Thủy Nguyên gồm Minh Tân, Gia Đức, Liên Khê, Lưu Kiếm, Lưu Kỳ và các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Cát Bà gồm Xuân Đám, Hiền Hào, Trân Châu, Việt Hải và Gia Luận sẽ không được cộng điểm, như mọi năm.

Đối với học sinh là con các gia đình chính sách, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh có cha, mẹ là người dân tộc thiểu số vẫn được cộng điểm ưu tiên từ 1 đến 3 điểm như trước đây. Việc cộng điểm ưu tiên, khuyến khích chỉ thực hiện đối với học sinh dự thi vào lớp 10 THPT khối đại trà, không thực hiện đối với dự thi vào Trường THPT chuyên Trần Phú.

dap an de thi vao lop 10 nam 2015

Gửi nhận xét của bạn về bài viết Hải Phòng: Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2014-2015 Đạt dưới 1 điểm sẽ học hệ giáo dục thường xuyên
© 2012 Đáp án đề thi lớp 10, điểm thi vào lớp 10

Trang web cung cấp đề thi đáp án vào lớp 10 các năm các trường THPT chuyên, không chuyên của 63 tỉnh thành phố

Chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất điểm thi vào lớp 10 năm 2016Phí dịch vụ tin nhắn tin lấy đáp án, điểm thi, tỉ lệ chọi, điểm chuẩn... gửi đầu số 8712 là: 15.000 VND