ai Bến tre tư vấn: Tuyển sinh lớp 10, chọn trường là khâu quan trọng | Điểm Thi Lớp 10 Bến Tre 2016

BẤM ĐỂ XEM NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 9 HAY NHẤT TẠI Loigiaihay.com hot

Home » Điểm thi lớp 10 Bến tre 2016 » Bến tre tư vấn: Tuyển sinh lớp 10, chọn trường là khâu quan trọng

Bến tre tư vấn: Tuyển sinh lớp 10, chọn trường là khâu quan trọng

Share bài viết lên Link hay share link hay

Bến tre tư vấn: Tuyển sinh lớp 10, chọn trường là khâu quan trọng

Để giúp học sinh cũng như phụ huynh có sự định hướng đúng trong việc chọn nguyện vọng thi tuyển vào lớp 10, hàng năm, các trường THCS trên địa bàn TP. Bến Tre đều tổ chức tư vấn, hướng dẫn.

Để giúp học sinh cũng như phụ huynh có sự định hướng đúng trong việc chọn nguyện vọng thi tuyển vào lớp 10, hàng năm, các trường THCS trên địa bàn TP. Bến Tre đều tổ chức tư vấn, hướng dẫn.Để hiểu thêm công tác tư vấn chọn trường cho phụ huynh, học sinh trong tuyển sinh lớp 10, chúng tôi đã tham dự một buổi Đại hội phụ huynh của lớp 91 Trường THCS TP. Bến Tre vào những ngày cuối năm học. Theo cô Huỳnh Thị Ngọc Vân, giáo viên chủ nhiệm – người trực tiếp làm công tác tư vấn, Đại hội phụ huynh lần này là dịp để giáo viên vừa có thể báo cáo tình hình học tập, vừa có thể trao đổi với phụ huynh về việc chọn trường THPT thích hợp. Hiện lớp 91 có 42 học sinh, đa số thuộc loại khá, giỏi, 100% học sinh có hạnh kiểm tốt. Do đây là lớp chọn, lại có nhiều học sinh năng khiếu nên các em chủ yếu thi vào 2 trường: THPT Chuyên Bến Tre và THPT Nguyễn Đình Chiểu. Cô Vân cũng lưu ý thêm, địa bàn TP. Bến Tre có 4 trường tuyển sinh lớp 10, nhưng chia 2 thời điểm thi khác nhau. Trường THPT Chuyên Bến Tre sẽ thi tuyển trước các trường THPT: Nguyễn Đình Chiểu, Võ Trường Toản, Lạc Long Quân.

Đối với Trường Chuyên, các bậc phụ huynh cần nắm rõ vòng thi và môn thi. Thí sinh phải qua 2 vòng thi, gồm: sơ tuyển và thi tuyển. Với sơ tuyển, phụ huynh nên chú trọng phần hồ sơ dự thi, điều kiện, đối tượng, vòng thi, thời gian thi, điểm cộng ưu tiên cũng như hệ số của điểm thi và lịch thi. Thi tuyển, ngoài 3 môn chung (Ngữ văn, Toán, tiếng Anh) thi theo quy định thuộc hệ số 1, môn chuyên do học sinh đăng ký thi theo hệ số 2. Đề thi được áp dụng theo hình thức tự luận. Môn Ngoại ngữ được áp dụng hình thức phù hợp để đánh giá 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Cô Nguyễn Thị Thơ, giáo viên chủ nhiệm lớp 97 Trường THCS TP. Bến Tre cho biết, kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay, địa bàn thành phố có trên 1.000 thí sinh. Với tỷ lệ tương đương 1/1 thì yêu cầu đầu tiên đối với phụ huynh và học sinh trong việc chọn nguyện vọng là phải chọn trường thích hợp, đúng với năng lực của bản thân. Bởi so với những năm học trước, thì kỳ thi lớp 10 năm nay lại có môn Địa lý, vì vậy điểm thi sẽ rất cao. Theo cô Thơ, trường nào cũng dạy tốt, trường nào cũng thực hiện chức năng giáo dục nhân cách, đạo đức của học sinh. Do đó, để có thể đi tiếp vào chương trình THPT, các em nên cân nhắc thật kỹ làm thế nào ngay ở nguyện vọng đầu tiên đã có thể đỗ vào một trường THPT theo năng lực học tập của bản thân.

Em Phạm Thanh Tùng, học sinh lớp 91 Trường THCS TP. Bến Tre, cho biết, năm học 2013-2014, em sẽ thi vào Trường THPT Chuyên Bến Tre, nhưng vẫn nguyện vọng vào Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Theo Tùng, môi trường nào cũng được giáo dục, được bồi dưỡng kiến thức. Chú Nguyễn Tấn Sum, phụ huynh em Nguyễn Mai Thảo, lớp 96 Trường THCS TP. Bến Tre nói: “Qua tư vấn của giáo viên chủ nhiệm, tôi sẽ cho con mình thi vào Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Do năm nay trường tuyển nhiều lớp hơn so với các trường khác, điều kiện đi lại thuận tiện và hơn hết môi trường học tập ở đây phù hợp với năng lực của cháu Mai Thảo”. Chị Phạm Thị Liên, phụ huynh em Tô Ngọc Quy Lân lớp 97, sau khi được tư vấn cũng như dựa vào năng lực học tập của Lân, quyết định cho con mình chọn 2 nguyện vọng: Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu và THPT Võ Trường Toản. Theo chị Liên, trường nào cũng dạy chữ, dạy người nhưng để phù hợp với năng lực và không tạo áp lực cho con trong học tập, chị chọn trường đúng theo năng lực học của cháu Lân.

Cô Phạm Thị Thúy Hằng – Phó hiệu trưởng Trường THCS TP. Bến Tre cho biết, để có thể làm tốt công tác tư vấn giúp phụ huynh có sự cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chọn trường cho con em mình, giáo viên chủ nhiệm cần phối hợp với giáo viên bộ môn, dựa vào kết quả năm học lớp 9, điểm thi cộng với quá trình học tập của học sinh trên lớp, thăm dò nguyện vọng của từng em, trên cơ sở đó mới tiến hành tư vấn đối với các em. Phụ huynh cũng phải theo dõi quá trình học tập của con em mình, thực hiện chọn trường theo tư vấn của giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn để con mình có thể vào một trường THPT theo mong muốn.

Trường THPT Chuyên Bến Tre sẽ bắt đầu nhận đơn từ ngày 12 đến ngày 22-6 và ngày thi đầu tiên là 26-6-2013. Ba trường THPT: Nguyễn Đình Chiểu, Võ Trường Toản, Lạc Long Quân sẽ thi vào hai ngày: 10, 11-7-2013, với 3 môn thi Toán, Ngữ văn, Địa Lý. Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tuyển 9 lớp, 378 học sinh; Lạc Long Quân 4 lớp, 180 học sinh; Võ Trường Toản tuyển 5 lớp, 225 học sinh.

dap an de thi vao lop 10 nam 2015

Gửi nhận xét của bạn về bài viết Bến tre tư vấn: Tuyển sinh lớp 10, chọn trường là khâu quan trọng
© 2012 Đáp án đề thi lớp 10, điểm thi vào lớp 10

Trang web cung cấp đề thi đáp án vào lớp 10 các năm các trường THPT chuyên, không chuyên của 63 tỉnh thành phố

Chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất điểm thi vào lớp 10 năm 2016Phí dịch vụ tin nhắn tin lấy đáp án, điểm thi, tỉ lệ chọi, điểm chuẩn... gửi đầu số 8712 là: 15.000 VND