ai Những lưu ý khi thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Cà mau | Điểm Thi Lớp 10 Cà Mau 2016

BẤM ĐỂ XEM NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 9 HAY NHẤT TẠI Loigiaihay.com hot

Home » Điểm thi lớp 10 Cà mau 2016 » Những lưu ý khi thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Cà mau

Những lưu ý khi thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Cà mau

Share bài viết lên Link hay share link hay

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, năm học 2013-2014, Cà Mau có 14/30 trường THPT tổ chức thi tuyển sinh đầu vào; còn lại 16 trường THPT và các TTGDTX tổ chức xét tuyển. Lượng thí sinh đăng ký dự thi là 8.760 thí sinh, với 216 lớp 10 (16 lớp phân ban, 200 lớp cơ bản). Kỳ thi tuyển sinh lần này các thí sinh thi chung đề, chung ngày (ngày 25-26/6).

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay các trường tổ chức thi 3 môn: toán, ngữ văn và Anh văn. Nội dung chủ yếu là chương trình lớp 9. Điểm tuyển sẽ là điểm của 3 môn cộng lại (môn toán và ngữ văn nhân hệ số 2). Trên cơ sở điểm chấm xong, các trường sẽ gởi trình Sở GD&ĐT và công bố điểm tuyển của trường cho thí sinh biết.

 Điểm thi lớp 10 năm 2016 thituyen Những lưu ý khi thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Cà mau
 Thí sinh tham dự tuyển sinh vào lớp 10 tại Hội đồng thi Trường THPT Hồ Thị Kỷ, TP Cà Mau.   Ảnh: H.DIỆU

Riêng thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển phải thi thêm môn chuyên. Thời gian thi môn chuyên sẽ tổ chức ngay sau khi thí sinh thi kết thúc môn thi thứ 3 trong kỳ thi tuyển, theo quy định của Sở GD&ĐT.

Thí sinh được công nhận trúng tuyển vào trường THPT là những thí sinh không vi phạm quy chế thi, có đủ các bài thi, không có bài thi nào bị điểm 0 và tổng số điểm thi đạt điểm tuyển của trường theo quy định.

Điều chú ý đặc biệt trong kỳ thi tuyển sinh năm nay là thí sinh khi đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển không xem đó là nguyện vọng 1. Điểm sàn trúng tuyển của mỗi trường khác nhau, do đó thí sinh cần tham khảo kỹ và chọn trường thi để đạt kết quả cao nhất. Thi tuyển sinh lớp 10 là kỳ thi sát hạch kiến thức của học sinh THCS. Từ đó làm nền tảng cho các trường tổ chức thành lớp chọn, lớp chuyên.

Đối với các thí sinh đăng ký môn chuyên, nếu môn chuyên là ngữ văn, đòi hỏi học sinh phải có điểm trung bình của môn học ngữ văn cả năm lớp 9 trên 7.0. Các môn chuyên khác phải đạt điểm trung bình cả năm lớp 9 là 8.0 trở lên và phải học tiếng Anh liên tục ở cấp THCS.

Thí sinh tham gia thi tuyển vào lớp 10 cũng nhận được điểm cộng ưu tiên, được yêu cầu chấm phúc khảo theo quy định hiện hành của Sở GD&ĐT. Thí sinh trong tỉnh có thể nộp hồ sơ dự thi tuyển sinh vào bất cứ trường THPT nào (có tổ chức thi), không phân chia địa bàn tuyển sinh.

Điểm sàn tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được công bố vào ngày 5/7. Từ ngày 6-8/7, các trường xét tuyển sẽ tiến hành xét hồ sơ và lập hội đồng xét tuyển nguyện vọng 2 của thí sinh. Thời gian nhận hồ sơ ở 16 trường xét tuyển năm nay từ 27/6-13/7. Từ ngày 15-17/7 sẽ có kết quả xét tuyển. Riêng với hệ GDTX, sẽ tổ chức xét tuyển từ ngày 20/7-10/9.

Trường THPT Dân tộc nội trú sẽ tuyển sinh theo quy định chung của ngành giáo dục. Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Cà Mau, năm học này, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tiếp tục tuyển 120 học sinh vào lớp 10, của 4 lớp khoa cơ bản.

Thí sinh phải được địa phương xác nhận là con em người dân tộc Khmer. Từ ngày 1-5/7, các phòng giáo dục huyện, thành phố nhận hồ sơ xét tuyển và tổ chức sơ tuyển từ ngày 8-10/7, sau đó báo cáo về Sở GD&ĐT tỉnh. Tỉnh sẽ tổ chức hội đồng tuyển sinh và tiến hành xét tuyển thí sinh vào Trường Phổ thông Dân tộc nội trú sau ngày 15/7.

Riêng với học sinh lớp 6, chủ trương của ngành giáo dục sẽ tuyển 100% lượng học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học đúng theo quy định. Việc xét tuyển sẽ hoàn thành vào ngày 16/7./.

Thí sinh được hưởng điểm ưu tiên từ 1 đến 3 điểm nếu thuộc các trường hợp:

Thí sinh là con liệt sĩ, con thương binh nặng hoặc bị bệnh nặng, có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên; hoặc người bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên được cộng ưu tiên 3 điểm.

Thí sinh là con Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức dưới 81%, được ưu tiên cộng 2 điểm.

Thí sinh là người dân tộc thiểu số, có cha hoặc mẹ đẻ là người dân tộc thiểu số được cộng 1 điểm.

Ngoài ra, điểm ưu tiên còn cộng cho thí sinh sinh sống ở các vùng sâu, vùng kinh tế khó khăn trong tỉnh, thí sinh từng tham gia và đoạt giải cao ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, vòng quốc gia.

Phong Phú

dap an de thi vao lop 10 nam 2015

Gửi nhận xét của bạn về bài viết Những lưu ý khi thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Cà mau
© 2012 Đáp án đề thi lớp 10, điểm thi vào lớp 10

Trang web cung cấp đề thi đáp án vào lớp 10 các năm các trường THPT chuyên, không chuyên của 63 tỉnh thành phố

Chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất điểm thi vào lớp 10 năm 2016Phí dịch vụ tin nhắn tin lấy đáp án, điểm thi, tỉ lệ chọi, điểm chuẩn... gửi đầu số 8712 là: 15.000 VND