ai Cần Thơ : Từ 5/6 bắt đầu nhận hồ sơ của thí sinh dự tuyển vào lớp 10 | Điểm Thi Lớp 10 Cần Thơ 2016

BẤM ĐỂ XEM NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 9 HAY NHẤT TẠI Loigiaihay.com hot

Home » Điểm thi lớp 10 Cần thơ 2016 » Cần Thơ : Từ 5/6 bắt đầu nhận hồ sơ của thí sinh dự tuyển vào lớp 10

Cần Thơ : Từ 5/6 bắt đầu nhận hồ sơ của thí sinh dự tuyển vào lớp 10

Share bài viết lên Link hay share link hay

Ngày 5-6, các trường THPT có tổ chức thi tuyển bắt đầu nhận hồ sơ của thí sinh dự tuyển vào lớp 10. Nhìn chung, việc tuyển sinh cơ bản như những năm trước, tuy nhiên, tùy từng trường mà hình thức và quy định xét tuyển sẽ khác nhau, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh chọn lựa.

Anh Nguyễn Văn Hoàng ở quận Ninh Kiều, cho biết: “Học lực của con tôi loại trung bình nên tôi lo cháu không đủ khả năng để thi đậu vào lớp 10 trường công lập. Để trang bị kiến thức cho con, tôi mời gia sư về nhà dạy kèm môn Toán, Ngoại ngữ để cháu nắm vững kiến thức đã học, tự tin bước vào kỳ thi”. Tương tự, chị Nguyễn Bích Thủy (quận Ninh Kiều), con trai của chị đang học một trường tư danh tiếng, dạy nhiều cấp học (từ mầm non đến THPT) nên không phải thi tuyển vào lớp 10 nhưng con chị Thủy muốn thi thử vào lớp 10 Trường THPT Thực hành sư phạm (thuộc Trường Đại học Cần Thơ). Chị Thủy băn khoăn: “Con tôi cho rằng nếu không đậu vào trường thực hành sư phạm thì vẫn có thể tiếp tục học lớp 10 trường đang học. Con tôi học khá nhưng tôi lo cháu bị áp lực thi cử. Vả lại, tôi có nghe thông tin Trường THPT Thực hành sư phạm dạy khá tốt nhưng lại theo mô hình mới, tiên tiến nên không biết cháu theo kịp không”.

Điểm thi lớp 10 năm 2016 52 300x230 Cần Thơ : Từ 5/6 bắt đầu nhận hồ sơ của thí sinh dự tuyển vào lớp 10

Việc chọn trường cho con học tốt luôn là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh; nhất là những “chốt” chuyển cấp vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10. Bởi vì, khi chuyển cấp, đòi hỏi học sinh thích nghi môi trường học tập với thầy cô và bạn bè mới. Đó là chưa kể nỗi lo của nhiều phụ huynh, nếu không trúng tuyển vào lớp 10 trường công lập thì con mình sẽ về đâu? Tuy nhiên, theo quy định, học sinh sẽ thi tuyển hoặc dự xét tuyển vào trường THPT địa bàn đang ở. Học sinh có ít nhất 2 nguyện vọng để vào học lớp 10. Học sinh thi tuyển vào trường THPT hoặc trường THPT chuyên có tổ chức thi tuyển. Nếu không trúng tuyển thì thí sinh có thể sử dụng kết quả này để xét tuyển vào trường khác (nếu còn chỉ tiêu)…

Năm học 2013-2014, thành phố có trên 11.700 học sinh lớp 9 THCS. Dự kiến, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015 của thành phố là 9.569 học sinh (trong đó có 4.526 học sinh thi tuyển nguyện vọng 1 và xét tuyển 5.043 học sinh), chiếm trên 81%. Năm học này, các trường vẫn thực hiện thi tuyển hoặc xét tuyển theo chỉ đạo và quy định chung của ngành giáo dục. Theo thầy Võ Đức Chỉnh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Việt Hồng, trường dự kiến tuyển 360-400 học sinh lớp 10 năm học tới. Địa bàn tuyển sinh là những học sinh đang học tại trường THCS hoặc có hộ khẩu thường trú địa bàn các phường: Hưng Lợi, An Bình, An Khánh… Thầy Chỉnh cho biết: “Vài năm gần đây, việc xét hồ sơ tuyển sinh thuận lợi, ít sai sót, bởi trường THCS đã tư vấn, hướng dẫn học sinh làm hồ sơ, sau đó chuyển về trường THPT mà các em đăng ký”.

Bên cạnh Trường THPT Nguyễn Việt Hồng, các trường THPT có tổ chức thi tuyển gồm: Thốt Nốt, Thuận Hưng, Lưu Hữu Phước, Lương Định Của, Bình Thủy, Bùi Hữu Nghĩa, Phan Ngọc Hiển, Châu Văn Liêm và Thực hành sư phạm (thuộc Trường Đại học Cần Thơ). Các trường này sẽ tổ chức thi tuyển 3 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán, vào ngày 27 và 28-6-2014. Riêng Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng tổ chức thi tuyển trước vào các ngày 18, 19 và 20-6-2014, với 4 môn thi: Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán và môn chuyên. Năm học 2014-2015, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng sẽ tuyển 9 lớp chuyên gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và tiếng Anh (trừ môn tiếng Pháp là xét tuyển); bình quân mỗi lớp 35 học sinh. Theo cô Cao Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, trường tổ chức thi tuyển và dự kiến kết quả thi sẽ có sớm hơn so với các trường THPT khác trên địa bàn. Điều này vừa tạo cơ hội cho học sinh chọn lựa, vừa giúp trường tuyển được học sinh giỏi. Bởi vì, đối tượng tuyển là các học sinh tốt nghiệp THCS có hộ khẩu trong và ngoài TP Cần Thơ, đáp ứng đủ các điều kiện dự tuyển theo quy định. Cô Hà nói thêm: “Điểm mới năm nay, học sinh dự thi vào lớp chuyên môn Tin học có thể thi môn chuyên bằng môn Toán hoặc môn Tin học. Đối với Thông tư số 12 (về sửa đổi, bổ sung điều 23 và điều 24 quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên), trường không áp dụng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay”.

Theo quy định, học sinh lớp 9 nhận phiếu đăng ký dự tuyển lớp 10 theo mẫu thống nhất (miễn phí) từ trường đang học hoặc trên website của Sở GD&ĐT Cần Thơ (www.cantho.edu.vn), điền đầy đủ các nội dung trong phiếu, bổ sung các phần còn lại trong hồ sơ theo quy định và nộp lại cho trường. Sau khi kiểm tra và hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định, nhà trường có trách nhiệm chuyển đến các trường mà học sinh sẽ tham gia dự tuyển. Đối với 19 trường THPT còn lại tổ chức tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển, chủ yếu dựa vào học bạ của học sinh. Các trường bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của học sinh từ 1-7 đến 12-7.

Việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT hằng năm là cơ sở để các trường đánh giá chất lượng đầu vào, chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy, nâng chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, theo lãnh đạo các trường THPT vùng ven, quy định “trường huyện” xét tuyển, “trường quận” thi tuyển là không cân bằng trong giáo dục. Việc thi tuyển đầu vào sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Bởi thi tuyển sẽ tạo động lực để học sinh ôn luyện cũng như các trường THCS nỗ lực giảng dạy hơn nữa.

Việc tuyển sinh vào lớp 10 là cơ sở để các trường đánh giá chất lượng đầu vào của học sinh. Theo các nhà quản lý giáo dục, dù thi hay xét tuyển, quan trọng là nỗ lực của mỗi học sinh trong môi trường học tập mới cũng như các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở các trường.

dap an de thi vao lop 10 nam 2015

Gửi nhận xét của bạn về bài viết Cần Thơ : Từ 5/6 bắt đầu nhận hồ sơ của thí sinh dự tuyển vào lớp 10
© 2012 Đáp án đề thi lớp 10, điểm thi vào lớp 10

Trang web cung cấp đề thi đáp án vào lớp 10 các năm các trường THPT chuyên, không chuyên của 63 tỉnh thành phố

Chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất điểm thi vào lớp 10 năm 2016Phí dịch vụ tin nhắn tin lấy đáp án, điểm thi, tỉ lệ chọi, điểm chuẩn... gửi đầu số 8712 là: 15.000 VND