ai Tuyên Quang: Nhữnglưu ý trong tuyển sinh đầu cấp | Điểm Thi Lớp 10 Lâm đồng 2016

BẤM ĐỂ XEM NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 9 HAY NHẤT TẠI Loigiaihay.com hot

Home » Điểm thi lớp 10 Lâm đồng 2016 » Tuyên Quang: Nhữnglưu ý trong tuyển sinh đầu cấp

Tuyên Quang: Nhữnglưu ý trong tuyển sinh đầu cấp

Share bài viết lên Link hay share link hay

Sở GD-ĐT vừa ban hành quy chế tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2014-2015. Bên cạnh hình thức tuyển sinh: xét tuyển ở các lớp đầu cấp mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và hai hình thức xét tuyển, thi tuyển kết hợp xét tuyển vào các trường THPT thì Sở GD-ĐT cũng lưu ý nhiều điểm mới trong tuyển sinh năm học mới này.

Đảm bảo tuyển sinh đúng tuyến ở lớp 1 và lớp 6
Theo quy định, tuổi vào học lớp 1 của học sinh là 6 tuổi. Trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7-9 tuổi. Tuổi vào lớp 6 của học sinh là 11 tuổi. Các trường tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 theo phương thức xét tuyển, hội đồng tuyển sinh do hiệu trưởng ra quyết định thành lập.
Ông Đặng Trọng Giang – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT cũng nhấn mạnh: Sở lưu ý các trường không nhận học sinh thiếu tuổi vào lớp 1 và không nhận học sinh trái tuyến. Đảm bảo mọi điều kiện cần thiết để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số, khuyết tật được đi học.
Đối với các trường THCS có hệ tăng cường dạy tiếng Pháp, thực hiện theo đúng hướng dẫn của Ban điều hành chương trình tiếng Pháp: Học sinh chỉ được xét tuyển vào hệ tăng cường tiếng Pháp, trong trường hợp không đủ điều kiện theo quy định mới được tham gia tuyển sinh hệ đại trà.
Thời gian tuyển sinh với hệ mầm non và lớp 1 là trước ngày 30/7/2014 và lớp 6 trước 10/7/2014.
Tuyển thẳng đối với học sinh là người dân tộc thiểu số
Theo quy định của Sở GD&ĐT, các trường THPT tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển là các trường THPT trên các địa bàn: Lạc Dương, Đam Rông, Đạ Hoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên. Các trường THPT: THPT Hòa Ninh, Nguyễn Huệ (Di Linh), Tà Nung (Đà Lạt), Nguyễn Bỉnh Khiêm (Đức Trọng), Xuân Trường (Đà Lạt), Huỳnh Thúc Kháng (Lâm Hà), Lộc Thành, Lộc Bắc (Bảo Lâm). Các trường còn lại tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển kết hợp xét tuyển.
Với đặc thù của tỉnh, sở cũng quy định hai đối tượng được tuyển thẳng vào THPT là học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở và học sinh người dân tộc thiểu số.
Trong quy chế tuyển sinh lớp 10 năm học 2014-2015, Sở GD-ĐT cũng quy định một số chính sách, chế độ ưu tiên, khuyến khích đối với học sinh là con liệt sĩ, con thương binh, con Anh hùng lực lượng vũ trang, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh giỏi các môn văn hóa, năng khiếu, học sinh ở vùng núi, vùng khó khăn…
Ở chế độ khuyến khích, sở cũng đưa ra một số lưu ý: Năm học 2014 – 2015, không thực hiện việc cộng điểm khuyến khích cho đối tượng có chứng chỉ tin học A, B. Những học sinh đạt nhiều giải khác nhau trong một kỳ thi chỉ được hưởng một mức cộng của giải cao nhất.
Phương thức thi tuyển kết hợp xét tuyển điểm cộng cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích không quá 6 điểm, còn phương thức xét tuyển điểm cộng không quá 4 điểm.
Học sinh muốn vào học lớp 10 THPT ở các trường tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển kết hợp xét tuyển ngoài việc căn cứ vào điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập các năm học THCS thì phải dự thi thêm 2 môn Toán, Ngữ Văn để làm căn cứ xét tuyển. Nhưng lưu ý là nếu kết quả không trúng tuyển thì không được quay trở lại xin xét tuyển vào các trường THPT công lập tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển. Thời gian tổ chức thi tuyển sinh vào ngày 24/6/2014 (thi vào trường chuyên ngày 26/6/2014).
Ông Đặng Trọng Giang cũng cho biết: Do việc tuyển sinh đầu cấp năm nay có một số thay đổi nên ngay từ thời điểm này, sở sẽ liên tục đôn đốc, kiểm tra các cấp cơ sở, tích cực hướng dẫn cụ thể cho các trường và phụ huynh nắm bắt kịp thời các quy định mới. Đảm bảo việc tuyển sinh đầu cấp diễn ra suôn sẻ cho năm học mới 2014-2015.
Baolamdong.vn
dap an de thi vao lop 10 nam 2015

Gửi nhận xét của bạn về bài viết Tuyên Quang: Nhữnglưu ý trong tuyển sinh đầu cấp
© 2012 Đáp án đề thi lớp 10, điểm thi vào lớp 10

Trang web cung cấp đề thi đáp án vào lớp 10 các năm các trường THPT chuyên, không chuyên của 63 tỉnh thành phố

Chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất điểm thi vào lớp 10 năm 2016Phí dịch vụ tin nhắn tin lấy đáp án, điểm thi, tỉ lệ chọi, điểm chuẩn... gửi đầu số 8712 là: 15.000 VND