ai Đề thi môn Văn vào lớp 10 Quảng Bình vừa sức | Điểm Thi Lớp 10 Quảng Bình 2016

BẤM ĐỂ XEM NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 9 HAY NHẤT TẠI Loigiaihay.com hot

Home » Tin tuyển sinh vào lớp 10, Điểm thi lớp 10 Quảng bình 2016 » Đề thi môn Văn vào lớp 10 Quảng Bình vừa sức

Đề thi môn Văn vào lớp 10 Quảng Bình vừa sức

Share bài viết lên Link hay share link hay

Đề thi môn Văn vào lớp 10 Quảng Bình vừa sức

 Sáng nay, hơn 10.500 thí sinh Quảng Bình làm bài thi môn Văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi vì làm tốt bài thi. Đặc biệt, thí sinh hào hứng với câu hỏi mở bàn về “Kiên định là mấu chốt của sự thành công”.

Thời tiết ở Quảng Bình sáng nay khá mát mẻ nên phần nào đã giúp cho thí sinh có tâm trạng thoải mái khi làm bài. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi môn Văn tương đối phù hợp với những kiến thức đã được ôn tập. Trong đó, đề thi có câu 2 (3 điểm) yêu cầu thí sinh viết một đoạn văn nghị luận khoảng 30 dòng với nhan đề: “Kiên định là mấu chốt của sự thành công”. Đây là một câu hỏi “mở” đã khơi gợi được tính tư duy cho thí sinh. Nhiều thí sinh đánh giá câu hỏi này rất hay, vừa để cho thí sinh trình bày suy nghĩ của cá nhân mình, vừa giúp các em trau dồi thêm kinh nghiệm và bản lĩnh trước những tình huống xảy ra trong cuộc sống để hướng đến sự thành công.
Điểm thi lớp 10 năm 2016  Đề thi môn Văn vào lớp 10 Quảng Bình vừa sức
Thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái. (Ảnh: Đăng Đức)

Em Trần Thị Thùy Linh, Nguyễn Ngọc Ân – học sinh Trường THCS Đồng Phú (TP Đồng Hới) cho biết, đề Văn tương đối sát với chương trình chúng em đã được thầy cô cho ôn tập nên không cảm thấy bỡ ngỡ. Đề thi có câu 3 (5 điểm) yêu cầu thí sinh phân tích nghệ thuật miêu tả nhân vật Thúy Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Câu hỏi này cũng không quá khó bởi từ nhỏ em cũng đã nghe kể rất nhiều về nhân vật và tác giả, trong chương trình học, tác phẩm này cũng có số tiết nhiều hơn nên các em đã học rất kỹ.

 Điểm thi lớp 10 năm 2016  Đề thi môn Văn vào lớp 10 Quảng Bình vừa sức

Thí sinh trao đổi sau buổi thi. (Ảnh: Đăng Đức) 

Em Lê Thị Hồng Hạnh – học sinh Trường THCS thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh) lại cho rằng, đề thi môn Văn như vậy là phù hợp với lực học của em. Với đề thi này em tự tin mình sẽ đạt được 8 điểm. Trong đề thi có câu 2 rất ý nghĩa, chúng em được tự do trình bày suy nghĩ của cá nhân mình và hướng giải quyết vấn đề. Em Trương Văn Linh – học sinh Trường THCS Lương Ninh cho biết, đề thi như vậy không quá khó, chúng em đã được học và ôn luyện từ trước.

 Điểm thi lớp 10 năm 2016  Đề thi môn Văn vào lớp 10 Quảng Bình vừa sức

Phụ huynh tập trung trước điểm thi để chờ đợi con làm bài. (Ảnh: Đăng Đức)

Nhiều phụ huynh đưa đón thí sinh đi thi cũng cảm thấy vui mừng khi thấy con rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi vì làm được bài.

 Chiều nay các thí sinh sẽ bước vào thi môn Vật Lý, thời gian làm bài 60 phút, theo hình thức thi trắc nghiệm. 

Sáng nay 26/6, thí sinh thi vào lớp 10 ở Sóc Trăng đã hoàn thành buổi thi cuối cùng ở môn Toán. Nhận xét chung của nhiều thí sinh: Đề Toán khó nhất trong số các môn thi.
Thí sinh Lý Phú Quý – học sinh Trường THCS phường 2 (TP Sóc Trăng) cho biết: “Đề Toán khó đạt điểm lớn. Bài làm của em hy vọng chỉ đạt từ 5-6 điểm”. Còn thí sinh Nguyễn Lâm Như Quỳnh (học chung trường với Quý) cho biết: “Đề tương đối khó, bài của em chỉ đạt từ 6-7 điểm dù đã cố gắng hết sức”. Trong khi đó, thí sinh Mã Đức Tài (Trường THCS phường 1-TP Sóc Trăng) than thở: “Đề quá khó, em làm không được bao nhiêu, nếu giám khảo rộng rãi thì có thể đạt khoảng 1 điểm”. 
Nhiều giáo viên dạy môn Toán nhận định: Đề không quá khó nhưng cũng không dễ. Thí sinh cố gắng để đạt điểm từ 5-6 chứ điểm cao rất khó”. 
Sau hai ngày thi, tình hình trật tự trong các hội đồng thi nghiêm túc, thực hiện đúng quy chế. Theo kế hoạch, ngay sau khi kỳ thi kết thúc, Hội đồng chấm của các trường sẽ tiến hành chấm bài, dự kiến khoảng tuần đầu của tháng 7 sẽ công bố kết quả.
 Nguồn dantri
dap an de thi vao lop 10 nam 2015

Gửi nhận xét của bạn về bài viết Đề thi môn Văn vào lớp 10 Quảng Bình vừa sức
© 2012 Đáp án đề thi lớp 10, điểm thi vào lớp 10

Trang web cung cấp đề thi đáp án vào lớp 10 các năm các trường THPT chuyên, không chuyên của 63 tỉnh thành phố

Chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất điểm thi vào lớp 10 năm 2016Phí dịch vụ tin nhắn tin lấy đáp án, điểm thi, tỉ lệ chọi, điểm chuẩn... gửi đầu số 8712 là: 15.000 VND