ai Quảng Bình: Nhiều thí sinh gặp khó ở môn Vật lý lớp 10 | Điểm Thi Lớp 10 Quảng Bình 2016

BẤM ĐỂ XEM NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 9 HAY NHẤT TẠI Loigiaihay.com hot

Home » Điểm thi lớp 10 Quảng bình 2016 » Quảng Bình: Nhiều thí sinh gặp khó ở môn Vật lý lớp 10

Quảng Bình: Nhiều thí sinh gặp khó ở môn Vật lý lớp 10

Share bài viết lên Link hay share link hay

Chiều nay 26/6, các thí sinh Quảng Bình vừa hoàn thành xong môn thi Vật lý của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Theo nhận định của nhiều thí sinh, môn Vật lý khó đạt được điểm cao.

Kết thúc 60 phút làm bài, các thí sinh rời phòng thi với nhiều tâm trạng. Một số em tỏ ra vui vẻ vì làm được bài, một số khác lại khá “đăm chiêu” vì bài thi không được như ý muốn. Đề thi Vật lý vào lớp 10 có 13 câu hỏi trắc nghiệm, trong đó có một câu phân loại để các thí sinh lựa chọn.

Em Phan Thị Hồng Hiệp – học sinh Trường THCS Lộc Ninh cho biết, đề thi cơ bản bám sát chương trình SGK, và những kiến thức đã được ôn tập. Tuy nhiên, trong đề thi có một câu hỏi thuộc phần điện khiến nhiều thí sinh gặp khó khăn. Theo em Hiệp, với đề thi này những học sinh trung bình cũng làm được 50 - 60% bài thi. Hiệp cũng rất tự tin vì mình làm được chừng 80% bài thi. Cùng chung suy nghĩ với Hiệp, thí sinh Nguyễn Đức Hải, học sinh Trường THCS Phú Hải cho rằng, phần điện học rất khó, những thí sinh không học kỹ sẽ không thể làm được bài.

Em Hoàng Phương Thảo – học sinh Trường THCS Lương Ninh cho biết, đề thi môn Vật Lý rất khó đạt được điểm cao. Dù đề thi chỉ có 13 câu hỏi nhưng phần tính toán rất nhiều. Nếu không nắm chắc công thức thì sẽ không làm được bài.

Một số thí sinh thi vào trường Chuyên Quảng Bình lại tỏ ra phấn khởi vì làm tốt bài thi. Em Nguyễn Nhật Anh cho biết, đề thi Vật Lý như vậy là vừa sức, nội dung bám sát chương trình SGK nên rất dễ ăn điểm. Những thí sinh có học lực trung bình cũng làm được trên 50% bài thi.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hồng Kỳ – Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, tại 32 hội đồng thi trên địa bàn không có trường hợp thí sinh và giám thị bị đình chỉ thi hoặc bị lập biên bản do vi phạm quy chế. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có dấu hiệu bất thường xảy ra ở các điểm thi.

Cũng theo ông Kỳ, trong số hơn 10.500 thí sinh dự thi vào lớp 10 năm nay, ngày thi đầu tiên ở Quảng Bình có 45 em bỏ thi không có lý do, không có thí sinh nào bị đau ốm đột xuất trong khi thi.

Đăng Đức

dap an de thi vao lop 10 nam 2015

Gửi nhận xét của bạn về bài viết Quảng Bình: Nhiều thí sinh gặp khó ở môn Vật lý lớp 10
© 2012 Đáp án đề thi lớp 10, điểm thi vào lớp 10

Trang web cung cấp đề thi đáp án vào lớp 10 các năm các trường THPT chuyên, không chuyên của 63 tỉnh thành phố

Chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất điểm thi vào lớp 10 năm 2016Phí dịch vụ tin nhắn tin lấy đáp án, điểm thi, tỉ lệ chọi, điểm chuẩn... gửi đầu số 8712 là: 15.000 VND