ai Thí sinh thi vào lớp 10 tại Huế: Lo lắng với môn thi Lý | Điểm Thi Lớp 10 - Thừa Thiên Huế Năm 2016

BẤM ĐỂ XEM NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 9 HAY NHẤT TẠI Loigiaihay.com hot

Home » Điểm thi lớp 10 - Thừa thiên Huế năm 2016 » Thí sinh thi vào lớp 10 tại Huế: Lo lắng với môn thi Lý

Thí sinh thi vào lớp 10 tại Huế: Lo lắng với môn thi Lý

Share bài viết lên Link hay share link hay

Đây là lần đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Huế đưa vào thi môn Vật lý. Nhiều học sinh tỏ ra khá lo lắng vì đây là môn thi sử dụng hình thức thi tự luận thay vì trắc nghiệm như bình thường.

Sáng 25/6, thời tiết ở Huế khá mát mẻ, trời râm mát, không có nắng, thuận lợi cho việc làm bài của các thí sinh.

Ghi nhận tại hội đồng thi Quốc Học, có rất ít thí sinh ra sớm. Đa số các em rời khỏi phòng thi sau khi tiếng trống báo hiệu hết thời gian làm bài cất lên.

Em Nhật Minh ra khá sớm cho biết: “Đề thi Vật lý tự luận không khó nhưng khá dài. Có tất cả 10 câu hỏi nhỏ. Trung bình bọn em phải làm 1 câu nhỏ trong vòng 6 phút mới kịp thời gian”.

Sau khi kết thúc môn lý. Thí sinh dự thi vào các trường công lập đã hoàn thành 3 môn và kết thúc kỳ thi của mình. Riêng hơn 1.000 thí sinh dự thi vào trường chuyên Quốc Học phải tiếp tục với 2 môn thi còn lại (1 buổi sáng và 1 buổi chiều).

Thí sinh xem lại đề sau khi làm bài.

Các thí sinh tại hội đồng thi Quốc Học được nghỉ ngơi 1 tiếng trước khi bắt tay vào thi tiếp môn Anh văn. Do hội đồng thi đóng cổng nên một số phụ huynh phải tiếp sức, động viên, đưa nước uống cho con của mình qua hàng rào ngăn cách.

Một phụ huynh cho biết: “May mà trời mát mẻ chứ nếu không thi 2 môn trong 1 buổi sáng mất sức lắm. Buổi chiều con tui còn phải thi môn chuyên nữa. Con đi thi nên tui chẳng làm được chi, đị chợ cũng không yên, phải quay về đây đứng ngóng cho yên tâm”

Điểm thi lớp 10 năm 2016 2563 3436d Thí sinh thi vào lớp 10 tại Huế: Lo lắng với môn thi Lý
Các học sinh thi chuyên tỏ ra khá thoải mái trước môn thi Anh văn.

Đúng 10h30 thời gian làm bài thi Anh văn kết thúc. Nhìn chung đa số thí sinh đều cho rằng đề Anh văn không khó so với sức của học sinh giỏi.

Em Linh dự thi chuyên tươi cười nói: “Đề này cũng bình thường. Bọn em thi chuyên nên chuẩn bị kiến thức anh văn từ lâu lắm rồi. Em làm đúng khoảng 45 câu, 5 câu còn lại không chắc lắm”.

Sau khi buổi thi kết thúc, trời bất ngờ đổ mưa khiến nhiều phụ huynh quên đem áo mưa phải nhanh chóng đón con và chạy với tốc độ nhanh về nhà. Một số phụ huynh quá vội đã quên cho con mình đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Một phụ huynh quên cho con mình đội mũ bảo hiểm.

Thi vào lớp 10 tại Quảng Trị: Đề Văn “dễ thở”

Sáng nay 25/6, hơn 8 nghìn thí sinh tại tỉnh Quảng Trị bước vào môn thi đầu tiên vào lớp 10 THPT năm học 2013 – 2014. Kết thúc buổi thi môn Văn, nhiều thí sinh phấn khởi vì đề thi Văn phù hợp kiến thức đã học và dễ kiếm điểm cao.

Mới 9 giờ (9 giờ 30 phút mới hết thời gian thi môn Văn) đã có nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi. Nhiều phụ huynh đứng ngoài đợi con thấp thỏm lo âu không biết đề Văn năm nay thế nào.

Điểm thi lớp 10 năm 2016 qt ra ve fe380 Thí sinh thi vào lớp 10 tại Huế: Lo lắng với môn thi Lý
Thí sinh thi xong môn Văn. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)
Là thí sinh ra sớm, em Lê Đam Phương – học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ dự thi vào Trường THPT Đông Hà cho biết: “Đề thi môn Văn có tất cả 4 câu hỏi, trong đó có một câu hỏi phân tích diễn biến tâm trạng của nhân vật ông Hai (Làng-Kim Lân) khi nghe tin làng Chợ Dầu theo giặc, 1 câu hỏi về đoạn thơ cho sẵn rồi xác định từ gạch chân nào là từ láy, từ ghép và  giá trị biểu đạt của từ láy; trong đó, đặc biệt câu hỏi mở rất hay yêu cầu thí sinh viết một đoạn văn ngắn về chủ đề “Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe và trí tuệ”. Với 120 phút làm bài thì em làm hết đề thi này trước 30 phút và tự chấm cho mình được 8 điểm”.
Điểm thi lớp 10 năm 2016 qt xem lai fe380 Thí sinh thi vào lớp 10 tại Huế: Lo lắng với môn thi Lý
Thi xong, các thí sinh thảo luận đề thi. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)

Em Hoàng Hữu Phúc – học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi dự thi Trường THPT Đông Hà cũng cùng chung nhận định như trên. Hữu Phúc chia sẻ: “Đề thi Văn sáng nay vừa sức và dễ kiếm điểm. Nội dung thi nằm trong nội dung chúng em đã được thầy cô ôn luyện. May mắn, câu hỏi phân tích diễn biến tâm trạng của nhân vật ông Hai (Làng – Kim Lân) khi nghe tin làng Chợ Dầu theo giặc thì em mới ôn hôm quan, trước đó trong kỳ thi học kỳ I bọn em cũng thi đề này”. Theo Phúc, câu hỏi đề mở năm nay hay và đòi hỏi kiến thức xã hội cùng vận dụng kinh nghiệm bản thân.

Còn theo em Hoàng Hữu Thắng – học sinh Trường THCS Hướng Phùng đánh giá: “Đề thi Văn khá hay em thích nhất là câu hỏi nói về sức khỏe và trí tuệ. Ngoài phân tích chủ đề này, em còn liên hệ bản thân và với những người kém may mắn không có sức khỏe, trí tuệ để sống và làm việc. Em nghĩ sức khỏe và trí tuệ là tài sản lớn nhất của mỗi con người nên chúng ta phải biết trân trọng, giữ gìn và biết cách sử dụng một cách hợp lý, khoa học”.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Quốc – Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng Giáo dục (Sở GD-ĐT Quảng Trị) cho biết, kết thúc môn thi Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2013-2014, tại 20 hội đồng coi thi trên toàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, không có sự cố bất thường nào xảy ra.

Kỳ thi tuyển sinh năm học 2013-2014, Quảng Trị sẽ tuyển 7.596 học sinh vào lớp 10, trong tổng số 8.562 em đăng ký dự thi.

Chiều nay, trên 8 nghìn thí sinh ở Quảng Trị tiếp tục dự thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2013-2014.

Anh Việt – Đại Dương – Nguyễn Tuấn
dap an de thi vao lop 10 nam 2015

Gửi nhận xét của bạn về bài viết Thí sinh thi vào lớp 10 tại Huế: Lo lắng với môn thi Lý
© 2012 Đáp án đề thi lớp 10, điểm thi vào lớp 10

Trang web cung cấp đề thi đáp án vào lớp 10 các năm các trường THPT chuyên, không chuyên của 63 tỉnh thành phố

Chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất điểm thi vào lớp 10 năm 2016Phí dịch vụ tin nhắn tin lấy đáp án, điểm thi, tỉ lệ chọi, điểm chuẩn... gửi đầu số 8712 là: 15.000 VND