ai Tuyển sinh lớp 10 năm học 2012-2013: Hồi hộp chờ học sinh | Tin Tuyển Sinh Vào Lớp 10

BẤM ĐỂ XEM NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 9 HAY NHẤT TẠI Loigiaihay.com hot

Home » Tin tuyển sinh vào lớp 10 » Tuyển sinh lớp 10 năm học 2012-2013: Hồi hộp chờ học sinh

Tuyển sinh lớp 10 năm học 2012-2013: Hồi hộp chờ học sinh

Share bài viết lên Link hay share link hay

Tuyển sinh lớp 10 năm học 2012-2013: Hồi hộp chờ học sinh

Dù xét tuyển theo tuyến đã quy định nhưng không vì thế mà tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới không gặp phải khó khăn, nhất là ở các trường THPT có học sinh vùng ven đăng ký vào học. Nhiều trường THPT hiện đang hồi hộp chờ đợi liệu có đủ học sinh (HS).

Điểm thi lớp 10 năm 2016 trang3b 25 Tuyển sinh lớp 10 năm học 2012 2013: Hồi hộp chờ học sinh
Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký tuyển sinh 10 ở trường THCS Lý Thường Kiệt (Núi Thành) ngày 24.5.Ảnh: X.PHÚ

Theo phương án mà UBND TP.Tam Kỳ lập trước đây để đề xuất Sở GDĐT về kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2012-2013, trường THPT Phan Bội Châu sẽ nhận HS của các trường THCS Nguyễn Huệ (125 HS), Chu Văn An (124 HS) và một phần của trường Nguyễn Khuyến (khoảng 40 HS). Ngoài ra, trường còn nhận HS của huyện Núi  Thành là trường THCS Lý Thường Kiệt (132 em) và Phan Bá Phiến. Đây là 2 trường vùng ven mà nhiều năm qua học  trò vẫn được phép đăng ký tuyển sinh vào TP.Tam Kỳ do điều kiện đi đến trường THPT Cao Bá Quát (Núi Thành) xa  hơn.

Tuy nhiên, hôm qua 24.5, đã có 190 HS trường THCS Lý Thường Kiệt (nhiều hơn dự kiến đăng ký trước đây) nộp hồ sơ đăng ký xét  tuyển về trường THPT Phan Bội Châu. Lý giải về việc này, thầy Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng trường Lý Thường Kiệt cho biết theo phương án trước đây, chỉ có HS ở một số thôn của xã Tam Xuân 1 nằm ven TP.Tam Kỳ mới được phép đăng ký vào trường THPT Phan Bội Châu. Nhưng đến ngày 23.5, được sự cho phép của UBND huyện Núi Thành, HS của  trường có quyền đăng ký xét tuyển vào bất kỳ trường nào trong 2 trường THPT Phan Bội Châu và THPT Cao Bá Quát. Ngay sau khi nhận được công văn của huyện, nhà trường kịp  thời triển khai cho HS và phụ huynh. Kết quả là, 190 em đăng ký vào trường THPT Phan Bội Châu, 77 em vào trường Cao Bá Quát. Trong khi đó, một cán  bộ của trường THCS Phan Bá Phiến cho biết có 22 HS đăng ký về trường THPT Phan Bội Châu. Như vậy, tổng cộng có 212 HS vùng ven đăng ký tuyển sinh vào trường THPT Phan Bội Châu. Dù số lượng HS vùng ven đông hơn dự kiến khá nhiều nhưng khả năng trường THPT Phan Bội Châu thiếu chỉ tiêu vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân là vì, sẽ có một số  em trúng tuyển vào trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và lớp đặc biệt của trường THPT Trần Cao Vân.

Mâu thuẫn?

Nhiều người cho rằng, việc Sở GDĐT cho phép trường THPT Trần Cao Vân (TP. Tam Kỳ) mở thêm 1 lớp đặc biệt dành cho HS giỏi trên địa bàn thành phố và vùng ven là “mâu thuẫn với chính mình”. Nếu địa phương nào cũng xin được phép tuyển sinh “lớp đặc biệt” như TP. Tam Kỳ thì giải quyết như thế nào?

Tương tự, trường THPT Nguyễn Khuyến  ở huyện Điện Bàn cũng đang hồi hộp chờ đợi. Theo quy định phân tuyến, đầu vào tuyển sinh của trường sẽ là học trò trường THCS Lý Tự Trọng, Nguyễn Du và một số trường khác. Chính “một số trường khác” này mà hiện nay nhà trường không biết có HS để đủ chỉ tiêu hay không. Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của trường là 450 nhưng số lượng HS lớp  9 của cả 2 trường THCS Lý Tự Trọng và Nguyễn Du chỉ là 327 em. Vậy còn hơn 120 chỉ tiêu được tuyển từ trường nào không ai có thể trả lời được. Theo thầy Nguyễn Văn  Dũng – Hiệu trưởng nhà trường “một số trường khác” là các trường THCS trên địa bàn huyện nhưng có lẽ sẽ không có nhiều HS đăng ký vào trường THPT Nguyễn Khuyến. Số lượng HS vượt so với chỉ  tiêu ở các vùng của trường THPT Hoàng Diệu hay Lương Thế Vinh là khá nhiều nhưng vì đường sá quá xa xôi nên rất khó để các em đăng ký về trường Nguyễn Khuyến. Địa bàn gần nhất là trường THPT Nguyễn Duy Hiệu thì HS thừa chỉ vài chục em. “Thiếu hay đủ chỉ tiêu còn phải chờ nhưng với điều kiện như vậy, rõ ràng trường Nguyễn Khuyến nhiều khả năng không thể tuyển sinh đủ chỉ tiêu” – Dũng nói.

dap an de thi vao lop 10 nam 2015

Gửi nhận xét của bạn về bài viết Tuyển sinh lớp 10 năm học 2012-2013: Hồi hộp chờ học sinh
© 2012 Đáp án đề thi lớp 10, điểm thi vào lớp 10

Trang web cung cấp đề thi đáp án vào lớp 10 các năm các trường THPT chuyên, không chuyên của 63 tỉnh thành phố

Chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất điểm thi vào lớp 10 năm 2016Phí dịch vụ tin nhắn tin lấy đáp án, điểm thi, tỉ lệ chọi, điểm chuẩn... gửi đầu số 8712 là: 15.000 VND